• TIẾNG VIỆT
  • Viet Nam
  • England

Giải cứu quần áo khỏi mùa mưa ẩm ướt

14/07/2023 316
Quần áo cũng cần được chăm sóc đặc biệt hơn trong những thời tiết giao mùa, nồm ẩm để tránh nhiễm trùng, tương tự, tủ quần áo của chúng ta cũng cần có những thay đổi nhất định để đối phó với các vấn đề xảy ra trong mùa mưa.

Vì có nhiều độ ẩm trong không khí nên nước sẽ không bay hơi khỏi vải và có thể để lại mùi hôi ẩm mốc, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào quần áo của chúng ta. Dưới đây là một số lời khuyên của TPCare giúp chăm sóc quần áo của bạn tốt hơn vào mùa mưa ẩm.

Tránh để đồ ẩm trở lại tủ quần áo

Đặt bất kỳ món đồ nào - đặc biệt là giày - bị ẩm do mưa mùa hè hoặc độ ẩm trở lại tủ quần áo của bạn mà không làm khô chúng hoàn toàn trước sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Giải cứu quần áo khỏi mùa mưa ẩm ướt

Khi phơi hãy để giãn cách quần áo

Treo quần áo lên giá sao cho khoảng cách giữa chúng là 1 inch (2,5 cm). Chọn giá phơi lớn có nhiều thanh để bạn có thể treo đồ giặt mà không bị chật chội. Bạn cũng có thể treo quần áo của mình trên thanh treo tủ quần áo miễn là bạn luôn mở cửa tủ quần áo.

Treo quần áo lên giá hoặc sử dụng móc treo để đảm bảo vải không bị nhăn hoặc nhàu. Để ít nhất 1 inch (2,5 cm) giữa mỗi quần áo để không khí có thể thổi tự do giữa chúng và tăng tốc thời gian sấy khô của bạn.

Treo ngược quần áo

  • Đặt quần sao cho phần cạp quần hướng xuống dưới để vải co giãn và tránh bị nhăn. Kẹp chúng bằng còng bằng kẹp quần áo nếu bạn cần.
  • Đặt lộn ngược các mặt hàng dệt kim cạnh mép dưới vì chúng ít bị chùng hoặc để lại dấu vết.
  • Sử dụng móc treo trên áo sơ mi dệt để chúng không bị gấp hoặc nhàu.

Giải cứu quần áo khỏi mùa mưa ẩm ướt

Để ánh sáng tự nhiên vào phòng

Nếu bạn có cửa sổ trong phòng phơi quần áo, hãy mở rèm cửa để ánh nắng mặt trời có thể đẩy nhanh quá trình này. Để quần áo gần ánh sáng giúp nước bay hơi nhanh hơn. Nếu phòng không có cửa sổ, hãy để đèn sáng trong khi quần áo khô để nấm mốc không phát triển.

Bật quạt để tăng luồng không khí

Bạn có thể sử dụng quạt hộp, quạt dao động hoặc quạt trần để cải thiện khả năng thông gió cho căn phòng. Để quạt hướng vào quần áo của bạn để hút nước ra khỏi quần áo. Để cửa phòng mở với đồ giặt của bạn để hơi ẩm có nơi thoát ra ngoài.

Giải cứu quần áo khỏi mùa mưa ẩm ướt

Chạy máy hút ẩm trong cùng phòng với quần áo

Máy hút ẩm hút ẩm từ không khí để không khí bên trong cảm thấy khô hơn. Sau khi treo đồ giặt lên, hãy bật máy hút ẩm ở chế độ thấp nhất để tiết kiệm năng lượng và hút ẩm. Làm trống bình chứa máy hút ẩm sau khi đồ giặt của bạn khô hoàn toàn để nó không bị tràn hoặc ngừng hoạt động.

Sử dụng nước giặt diệt khuẩn - khử mùi

Nước giặt xả khử trùng của TPCare có khả năng tiêu diệt vi-rút và vi khuẩn ẩn náu trên quần áo của bạn lại thân thiện với làn da của gia đình bạn kể cả làn da của trẻ nhỏ.

Giải cứu quần áo khỏi mùa mưa ẩm ướt

Nước giặt xả TPCare diệt khuẩn - khử mùi rất dễ sử dụng; chỉ cần đổ 2 nắp x 50ml vào ngăn đựng nước xả vải của bạn bên cạnh việc sử dụng bột giặt và nước xả vải thông thường. Chất khử trùng của TPCare có khả năng tiêu diệt 99,9% vi-rút* và vi khuẩn, việc ngân quần áo qua nước giặt xả trước khi phơi sẽ tạo hương thơm, khử mùi và còn giúp quần áo khô nhanh hơn.

--------------------------------------------

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Xuân Trường Phátbài viết cùng danh mục
 Bí quyết tẩy sạch vết cháy khét trên vỉ nướng
19/07/2024
Khám phá bí quyết tẩy sạch vết cháy khét trên vỉ nướng với sản phẩm nước tẩy rửa dầu mỡ và cháy khét, giúp vỉ nướng của bạn luôn sạch bóng như mới!
Chọn nước lau sàn TPCare bạc hà thơm mát cho những ngày hè oi bức
18/07/2024
Chọn nước lau sàn TPCare bạc hà thơm mát để giữ cho ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm mát trong những ngày hè oi bức.
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng nước tẩy rửa dầu mỡ
17/07/2024
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng nước tẩy rửa dầu mỡ, cháy khét TPCare thường bao gồm việc sử dụng quá nhiều sản phẩm, không tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, và áp dụng cho các vật liệu nhạy cảm mà không phân biệt.
Bí quyết giặt quần áo trắng sáng với nước giặt xả TPCare
16/07/2024
Đảm bảo quần áo trắng sáng như mới với nước giặt xả TPCare - giải pháp hoàn hảo cho mọi gia đình.
Hướng dẫn tẩy sạch vết dầu mỡ trên các dụng cụ nấu ăn
15/07/2024
Đảm bảo sạch sẽ các dụng cụ nấu ăn không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn nâng cao hiệu quả trong việc nấu nướng hàng ngày.
Làm thế nào để chọn nước rửa bát thân thiện với môi trường?
12/07/2024
Chọn nước rửa bát thân thiện với môi trường không chỉ bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn góp phần bảo vệ hành tinh.
Zalo

0247.3088.845