• TIẾNG VIỆT
  • Viet Nam
  • England

Mẹo rửa chén nhanh, sạch đến không ngờ

31/08/2023 221
Mỗi khi rửa chén bạn đều cảm thấy như “cực hình”, vô cùng phiền chán và nếu có thể bạn sẵn sàng làm công việc khác để thay thế cho việc rửa chén?

Chuẩn bị các vật dụng rửa chén cần thiết

Rất mất thời gian và dễ “nản lòng” nếu phải dành quá nhiều thời gian để tìm kiếm miếng bọt biển, nước rửa chén, bao tay… Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng rửa chén cần thiết và đặt chúng ngay cạnh bồn rửa chén để bất cứ khi nào bạn sẵn sàng đều có thể bắt đầu rửa chén ngay lập tức.

Mẹo rửa chén nhanh, sạch đến không ngờ

Pha sẵn nước rửa chén với nước ấm và ngâm các chén đĩa, muỗng đũa có vết bẩn cứng đầu vào đó vài phút, khi rửa chén, bạn sẽ không tốn thêm thời gian chờ vết bẩn mềm, bong ra.

Không rửa tất cả chén đĩa

Mọi người thường có thói quen đặt tất cả các nồi, chảo, chén, tô… mình đã sử dụng trong quá trình nấu ăn, thưởng thức bữa ăn trong bồn rửa mà không quan tâm xem chúng có thực sự cần rửa bằng nước rửa chén hay không?

Mẹo rửa chén nhanh, sạch đến không ngờ

Trừ khi đồ dùng đó đã tiếp xúc với thịt, hải sản sống, trứng, dầu hoặc thực phẩm có mùi tanh hôi, nồng, bạn sẽ cần rửa sạch với nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn, khử mùi và diệt khuẩn. Những đồ dùng còn lại bạn không cần phải rửa bằng xà phòng.

Ví dụ như rổ đựng rau củ tươi, dao + thớt cắt rau củ, chén đựng bánh mì, muỗng dùng để khuấy nước đường, sữa… Các món đồ như vậy, bạn chỉ cần xả qua với nước sạch và úp lên giá là xong.

Pha loãng nước rửa chén

Nước rửa chén quá đậm đặc sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian để làm sạch, trong khi nước rửa chén pha loãng với nước ấm vẫn có đủ độ tẩy để loại bỏ hết các vết bẩn bám trên chén đĩa.

Mẹo rửa chén nhanh, sạch đến không ngờ

Do đó, bạn nên pha loãng nước rửa chén trước khi rửa chén đĩa, việc pha loãng này sẽ giúp việc vệ sinh chén đĩa nhanh chóng hơn.

* Lưu ý: không nên tái dùng nước rửa chén đã pha loãng dùng để ngâm chén đĩa, vì nước rửa chén này đã bẩn, hiệu quả làm sạch sẽ không cao.

Hẹn giờ rửa chén

Bất cứ công việc gì, chỉ cần bạn biết mình cần phải làm trong một giới hạn thời gian nhất định đều dễ dàng tạo ra áp lực, khiến bạn tập trung, hoàn thành công việc trong thời gian đã hẹn đó.

Mẹo rửa chén nhanh, sạch đến không ngờ

Với rửa chén, tùy theo lượng chén đĩa cần rửa, bạn có thể hẹn từ 10 – 30 phút và cố gắng rửa trong thời gian này. Bạn chắc chắn sẽ không ngờ mình sẽ rửa nhanh và dễ dàng như vậy đâu đấy.

Mong rằng với các mẹo nhỏ này, công việc rửa chén sẽ không còn là “ác mộng” với bạn nữa nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu muốn chia sẻ các mẹo rửa chén nhanh, gọn, lẹ khác.

--------------------------------------------

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Xuân Trường Phátbài viết cùng danh mục
 Bí quyết tẩy sạch vết cháy khét trên vỉ nướng
19/07/2024
Khám phá bí quyết tẩy sạch vết cháy khét trên vỉ nướng với sản phẩm nước tẩy rửa dầu mỡ và cháy khét, giúp vỉ nướng của bạn luôn sạch bóng như mới!
Chọn nước lau sàn TPCare bạc hà thơm mát cho những ngày hè oi bức
18/07/2024
Chọn nước lau sàn TPCare bạc hà thơm mát để giữ cho ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm mát trong những ngày hè oi bức.
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng nước tẩy rửa dầu mỡ
17/07/2024
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng nước tẩy rửa dầu mỡ, cháy khét TPCare thường bao gồm việc sử dụng quá nhiều sản phẩm, không tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, và áp dụng cho các vật liệu nhạy cảm mà không phân biệt.
Bí quyết giặt quần áo trắng sáng với nước giặt xả TPCare
16/07/2024
Đảm bảo quần áo trắng sáng như mới với nước giặt xả TPCare - giải pháp hoàn hảo cho mọi gia đình.
Hướng dẫn tẩy sạch vết dầu mỡ trên các dụng cụ nấu ăn
15/07/2024
Đảm bảo sạch sẽ các dụng cụ nấu ăn không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn nâng cao hiệu quả trong việc nấu nướng hàng ngày.
Làm thế nào để chọn nước rửa bát thân thiện với môi trường?
12/07/2024
Chọn nước rửa bát thân thiện với môi trường không chỉ bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn góp phần bảo vệ hành tinh.
Zalo

0247.3088.845