Hộp nhựa, ly nhựa đa dạng về kích thước, kiểu dáng và giá thành cũng rất rẻ nên thường được ưa thuộng trong các gia đình. Tuy nhiên, nếu thường xuyên chứa nước và thức ăn nóng thì chất nhựa bên trong dễ bị chảy ra gây hại đến sức khỏe người dùng.
Sử dụng ly, hộp đựng thủy tinh là một giải pháp khuyên dùng nhằm giúp cho căn bếp của bạn thân thiện với môi trường hơn. Giá thành mặc dù có nhỉnh hơn đôi chút nhưng vật dụng thủy tinh đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ lẫn an toàn cho sức khỏe.
Thay vì sử dụng khăn giấy, khăn ướt lau chùi một lần rồi vứt bỏ, bạn nên dùng khăn vải để vệ sinh cho căn bếp của mình. Bạn cũng có thể tận dụng những chiếc áo không còn mặc đến, đem cắt thành hình vuông hay hình tam giác yêu thích. Để sợi vải không bị tưa trong quá trình lau dọn, bạn cần may thêm viền, vắt sổ.
Những chiếc khăn vải sau khi lau chùi bị bám bẩn, bạn hãy mang chúng đi giặt sạch với xà bông chuyên dụng rồi phơi khô là có thể tái sử dụng.
Việc thay thế ống hút nhựa bằng ống hút tre/inox trong sinh hoạt hàng ngày cũng là một biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả. Khác với ống hút nhựa, ống hút tre khi phân hủy trong môi trường không để lại bất cứ chất độc hại nào.
Để bảo quản ống hút tre/inox, bạn chỉ cần rửa sạch và phơi chúng ở nơi thoáng mát, nhiều gió. Bạn có thể tái sử dụng nhiều lần những chiếc ống hút làm từ tre với thời gian lên đến 4-6 tháng, còn thời gian sử dụng ống hút inox thì lâu hơn.
Nếu như dao kim loại cán nhựa dễ bị sứt cán sau một thời gian sử dụng thì dao kim loại nguyên khối thường có tuổi thọ lâu hơn. Không chỉ dễ sử dụng, an toàn trong quá trình sơ chế các loại thức ăn khác nhau, dụng cụ này còn có khả năng biến căn bếp của bạn “xanh” hơn.
Trước khi sử dụng, bạn nên bôi lên mặt dao một lớp dầu ăn mỏng và sau khi cắt gọt xong, hãy vệ sinh dao bằng nước rửa chén có độ tẩy nhẹ. Đây là cách để bảo quản dao luôn mới và không bị xỉn màu.
Nhiều gia đình hiện nay vẫn còn sử dụng thớt nhựa để nấu ăn và vá cơm nhựa trong các bữa ăn hằng ngày vì giá thành rẻ, độ bền khá cao. Tuy nhiên, về lâu dài thớt nhựa tiếp xúc với dao sẽ bị biến dạng, còn vá nhựa tiếp xúc với độ nóng của cơm dễ bị chảy nhựa gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng.
Vì vậy, thay thế sang vá cơm và thớt gỗ sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, đồ dùng bằng gỗ cũng rất bền và có tác dụng trang trí hiệu quả.
Theo nghiên cứu, miếng rửa chén có khả năng chứa nhiều vi khuẩn hơn bất cứ nơi nào khác trong nhà. Đặc biệt là mút xốp bọt biển dùng lâu ngày không được thay mới sẽ là nơi trú ngụ tuyệt vời cho các vi khuẩn gây hại.
Xơ mướp được lấy từ trái mướp già, sau khi phơi khô, tách vỏ và bỏ hạt. Miếng rửa chén làm từ xơ mướp có khả năng tạo bọt tốt, giúp bạn tiết kiệm được lượng nước rửa bát đáng kể. Đặc biệt là nhờ có những sợi xơ cứng cáp đan xen nhau mà xơ mướp còn nổi bật bởi ưu điểm làm sạch các vết dầu mỡ cứng đầu.
Bên cạnh các vật dụng kể trên thì sản phẩm làm sạch bề mặt, bếp núc hay chén bát có nguồn gốc từ thiên nhiên cũng góp phần đáng kể trong việc “hóa xanh” gian bếp nhà bạn. Không giống như nước rửa bát truyền thống, các loại nước rửa bát thiên nhiên không nhiều bọt, mùi dịu nhẹ an toàn cho sức khỏe người dùng song vẫn đảm bảo khả năng làm sạch tương tự.
Dung dịch tẩy rửa hữu cơ có thành phần chính từ gốc thực vật không có hoặc có rất ít các chất độc hại như chất tẩy, tạo bọt, bảo quản và chất tạo màu, mùi nhân tạo.
Cũng nằm trong số đó, nước rửa bát TPCare với chiết xuất từ cam, quế và gừng được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng nhờ những ưu điểm vượt trội:
Nhà bếp thiếu gì cũng được nhưng đừng thiếu “người bạn” thân thiện với môi trường - Nước rửa bát công nghệ sinh học TPCare, nhớ nhé!
--------------------------------------------
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Xuân Trường Phát
0247.3088.845