• TIẾNG VIỆT
  • Viet Nam
  • England

Quần áo bốc mùi sau khi giặt? Cách xử lý để giặt đồ có mùi thơm mát

16/07/2023
Quần áo của bạn có mùi hôi sau khi giặt, hãy cân nhắc những mẹo mà TPCare chia sẻ này để giúp khử mùi hôi và quần áo thơm tho trở lại và danh sách việc cần làm ngắn hơn chỉ sau một lần giặt.

Tại sao quần áo bốc mùi sau khi giặt

1. Làm khô quần áo của bạn thật kỹ

Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng cách phòng thủ đầu tiên của bạn để chống lại quần áo có mùi bắt đầu trước khi bạn đến máy giặt. Cách bạn bảo quản quần áo bẩn trước ngày giặt có thể ảnh hưởng đến mùi của quần áo sau khi giặt.

Quần áo ẩm và quần áo bẩn được xếp cùng nhau mà không có luồng không khí phù hợp là nơi sinh sản của vi khuẩn có mùi khó chịu, nấm mốc hoặc nấm mốc tất cả đều có thể góp phần tạo ra mùi hôi đọng lại sau khi giặt.

Quần áo bốc mùi sau khi giặt? Cách xử lý để giặt đồ có mùi thơm mát

Để chống lại điều này, hãy đảm bảo rằng quần áo bẩn của bạn đã khô trước khi ném chúng vào giỏ. Treo quần áo tập thể dục ướt đẫm mồ hôi hoặc khăn tắm đã sử dụng trên giá treo khăn tắm, phía trên thành bồn tắm hoặc thậm chí bên ngoài hiên hoặc hiên nhà để làm khô mọi vết ẩm trước khi cất chúng vào ngăn đựng quần áo bẩn.

2. Làm sạch máy giặt của bạn

Đôi khi nguyên nhân khiến đồ giặt có mùi hôi khó chịu có thể là thủ phạm chính chiếc máy giặt. Theo thời gian, các bộ phận trong máy giặt của bạn có thể bị tắc do chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải tích tụ, có thể trở thành sân chơi cho vi khuẩn có thể gây ra mùi chua.

Quần áo bốc mùi sau khi giặt? Cách xử lý để giặt đồ có mùi thơm mát

Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên có thể loại bỏ vấn đề này và giúp bạn có được quần áo thơm tho hơn. Nếu máy của bạn có chu trình vệ sinh hoặc làm sạch lồng giặt hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để loại bỏ mùi tích tụ trên thiết bị của bạn.

Nếu máy của bạn không được trang bị chu trình làm sạch riêng, hãy thử các bước đơn giản sau:

  • Chạy máy của bạn với tải trống ở cài đặt nhiệt cao nhất, sử dụng hai cốc giấm thay vì chất tẩy rửa.
  • Chà trống kim loại bằng miếng bọt biển sạch để loại bỏ cặn cứng đầu.
  • Chạy lần tải trống cuối cùng bằng nước nóng để rửa sạch các mảnh vụn cũng như mùi giấm còn sót lại.

Mẹo giúp quần áo thơm mát hơn khi giặt quần áo

1. Sử dụng chu kỳ nóng của máy giặt của bạn

Quần áo bốc mùi sau khi giặt? Cách xử lý để giặt đồ có mùi thơm mát

Hầu hết vi khuẩn không thể tồn tại trong nước nóng, nghĩa là quần áo được giặt bằng chu trình nước nóng của máy giặt sẽ có mùi tươi mát hơn. Trước tiên, hãy nhớ kiểm tra nhãn quần áo để đảm bảo vải có thể chịu được nhiệt độ nước nóng.

2. Đánh giá việc sử dụng chất tẩy rửa của bạn

Nếu quần áo của bạn bốc mùi sau khi giặt, hãy kiểm tra chất tẩy rửa của bạn để xem liệu đó có phải là nguyên nhân hay không.

3. Không lạm dụng chất tẩy rửa

Lạm dụng nước giặt xả có thể là một điều quá tốt. Chu kỳ giũ của máy có thể không giặt sạch hoàn toàn quần áo của bạn nếu bạn đang sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn lượng được khuyến nghị (cộng với sự tích tụ có thể làm vấn đề trầm trọng hơn theo thời gian).

Quần áo bốc mùi sau khi giặt? Cách xử lý để giặt đồ có mùi thơm mát

4. Thử nhãn hiệu mới

Cũng nên xem xét thương hiệu chất tẩy rửa của bạn. Mặc dù một số chất tẩy rửa có thể có mùi thơm khi ngửi lần đầu, nhưng chúng có thể không đủ mạnh để làm sạch các sợi quần áo của bạn.

Nếu bạn cho rằng đây có thể là trường hợp của thương hiệu mà bạn tin dùng, hãy thử chuyển sang một lựa chọn chất tẩy rửa khác có mùi hương thơm hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được quần áo của mình có được làm sạch sâu thực sự hay không.

Nước giặt xả TPCare với hoạt chất Untra Clear 3x len lỏi vào từng sợi vải giúp sạch sâu, dưỡng vải và mềm mịn quần áo cùng ngàn hạt lưu hương hoa thấm sâu vào từng sợi vải làm cho quần áo của bạn ngập tràn trong hương nước hoa Pháp tinh tế, sang trọng. Giờ đây quần áo của bạn không chỉ được loại bỏ hết mọi vết bẩn mà còn khử sạch mùi hôi khó chịu.

Quần áo bốc mùi sau khi giặt? Cách xử lý để giặt đồ có mùi thơm mát

5. Tăng cường chất tẩy rửa của bạn để diệt nấm mốc

Nếu nhìn chung bạn hài lòng với chất tẩy rửa của mình, nhưng quần áo của bạn có mùi khó chịu sau khi giặt, hãy thử tăng cường chất tẩy rửa bằng cách thêm giấm hoặc muối nở vào chu trình giặt. Hãy thử một trong những:

  • Nửa cốc baking soda
  • Nửa cốc giấm trắng chưng cất

Những biện pháp khắc phục tại nhà kiểu cũ này hoạt động giống như chất tăng cường cho loại nước giặt xả ưa thích của bạn để có thêm một chút khả năng làm sạch. Chúng cũng tuyệt vời để tiêu diệt nấm mốc và nấm mốc có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu.

Bằng cách thực hiện một số bước đơn giản mà TPCare vừa chia sẻ như làm khô quần áo ẩm, vệ sinh máy giặt, đánh giá việc sử dụng chất tẩy rửa hoặc tăng cường khả năng làm sạch của chất tẩy rửa, bạn đã có thể loại bỏ mùi hôi trên quần áo mới giặt để giúp quần áo được lưu hương thơm ngát hơn.

--------------------------------------------

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Xuân Trường Phátbài viết cùng danh mục
Bảo Vệ Môi Trường Và Sức Khỏe Với Nước Rửa Chén Bát TPCare
20/09/2023
Bảo vệ môi trường và sức khỏe cá nhân là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều người trong thời đại hiện nay. Chúng ta ngày càng nhận thấy tầm quan trọng của việc sử dụng các sản phẩm gia đình không chỉ làm sạch hiệu quả mà còn phải an toàn cho môi trường và sức khỏe.
Nâng tầm chất lượng áo quần - Nước giặt xả TPCare hương nước hoa Pháp
19/09/2023
Bộ quần áo của chúng ta thể hiện phong cách và gu thời trang cá nhân. Để áo quần luôn sạch sẽ, thơm mát và duy trì chất lượng tốt, việc lựa chọn nước giặt xả chất lượng là rất quan trọng.
Sản Phẩm Nước Lau Sàn TPCare Không Chứa Hóa Chất Độc Hại: Sự Lựa Chọn An Toàn Cho Gia Đình
18/09/2023
Sự lựa chọn của sản phẩm nước lau sàn có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và an toàn của gia đình bạn. Trong một thời đại nơi môi trường và sức khỏe được đặt lên hàng đầu, việc sử dụng sản phẩm nước lau sàn không chứa hóa chất độc hại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Hot
Sản Phẩm Nước Giặt Xả Yêu Thích Của Chuyên Gia
15/09/2023
Việc chăm sóc quần áo không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ hàng ngày mà còn là một phần quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp và sức kháng của chúng. Với một thị trường sản phẩm nước giặt xả đa dạng, khách hàng thường phải đối mặt với quá nhiều sự lựa chọn.
Vì sao vách kính phòng nhà tắm thường có cặn như vôi? Làm sao để xử lý?
14/09/2023
Nhiều người cảm thấy rất khó chịu khi sau một thời gian sử dụng, vách kính nhà tắm của gia đình họ thường bị oxy hóa, mờ đục, bám cặn canxi làm mất thẩm mỹ không gian phòng tắm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân cũng như cách giải quyết triệt để tình trạng này
Nước Rửa Chén TPCare: Bí Quyết Làm Sạch Bát Đĩa Dễ Dàng
13/09/2023
Làm sạch bát đĩa sau mỗi bữa ăn là một trong những công việc hàng ngày không thể thiếu trong mọi gia đình. Để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình, việc chọn lựa sản phẩm nước rửa chén an toàn và hiệu quả là vô cùng quan trọng.
Zalo

0247.3088.845