Mùi hôi tanh trên bát đĩa sau khi rửa xong và lấy ra sử dụng cho lần tiếp theo xuất hiện do nhiều nguyên nhân:
Rửa xong khi xếp lên giá, chén bát không được ráo nước cũng đẫn đến việc tạo mùi tanh hôi. Nhiều loại nước rủa chén công nghiệp không đảm bảo chất lượng cũng khiến việc rửa chén đĩa sau khi rửa xong vẫn để lại mùi tanh.
Dưới đây là các tuyệt chiêu đánh bay mùi tanh trên chén đĩa.
Quả chanh có nhiều công dụng trong việc làm sạch, khử mùi. Sử dụng vỏ chanh để xử lý mùi là một trong những biện pháp cực kỳ hiệu quả.
Cách làm như sau: với những chén bát có mùi, bạn lấy 1/2 quả chanh chà lên bề mặt chén đĩa cần khử mùi.
Sau đó, tráng lại bằng nước sạch, hoặc cẩn thận hơn là nước nóng thì mùi tanh sẽ biến mất. Tuy nhiên với số lượng bát đĩa nhiều thì cách này mất khá nhiều thời gian và tốn kém chi phí.
Muối cũng giúp khử mùi tanh rất tốt. Bạn dùng muối hạt cho lên bề mặt bát đĩa, tiếp theo dùng dung dịch nước rửa chén pha với nước để rửa lại. Sự kết hợp này sẽ kiến mùi tanh bị đánh bay khỏi bát đĩa.
Giấm ăn có tính axit tương tự chanh nên cũng có khả năng khử mùi hôi tanh tốt.
Để khử mùi, bạn chỉ cần cho một lượng dấm ăn pha với nước ấm, sau khi đã rửa chén bát sạch, bạn cho chén bát ngâm vào hỗn hợp này trong vòng 15 - 20 phút sau đó lấy ra tráng lại với nước sạch.
Hoặc bạn có đảo thứ tự, ngâm chén bát trước vào hỗn hợp trước sau đó mới rửa bằng nước rửa chén.
Ngoài những nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe, cho môi trường nước rửa chén công nghiệp kém chất lượng còn để lại mùi tanh, hôi sau khi chén bát đã khô. Nguyên nhân có thể do tồn dư của chất hóa học có trong nước rửa chén công nghiệp chưa được làm sạch hết.
Chính vì thế vài năm trở lại đây, khái niệm nước rửa chén sinh học được tìm kiếm cực kỳ nhiều và hiện đang trở thành xu hướng mới với người tiêu dùng. Họ quan tâm đến sức khỏe, đến môi trường nhiều hơn.
Mà những vấn đề đó chỉ nước rửa chén hữu cơ hoặc nước rửa chén công nghệ sinh học mới có thể làm được. Và nước rửa chén TPCare là một trong số ít những thương hiệu Việt Nam làm tốt.
Nhìn vào bảng thành phần bạn có thể thấy an tâm vì 100% nguồn gốc từ thực vật. Không chỉ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, cho các thành viên trong gia đình sử dụng chén bát hàng ngày mà còn góp phần không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường bởi nước thải sau quá trình rửa chén bát có thể tự thủy phân.
Bởi không tạo quá nhiều bọt nên việc rửa chén bát trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đồng thời tiết kiệm nước sinh hoạt.
Với cách loại tinh dầu tạo nên hương thơm của nước rửa chén hữu cơ TPCare đều có tác dụng khử mùi, khử khuẩn nên sau khi sử dụng bạn không còn lo mùi tanh sẽ xuất hiện trên chén bát nữa. Những ám ảnh trước đây sẽ bay biến tức thì.
Nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng để giúp đánh bay mùi tanh trên chén đĩa.
--------------------------------------------
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Xuân Trường Phát
0247.3088.845